Cỏ Lúa Mì Là Gì? Phân Biệt Cỏ Lúa Mì Hữu Cơ Và Cỏ Lúa Mì Vô Cơ

Cỏ lúa mì (wheatgrass) hay còn có tên gọi khác là tiểu mạch thảo là phần thân cỏ của cây lúa mì và thuộc họ Poaceae. Cỏ lúa mì mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và cho cả động vật. Loại thực phẩm này thường được dùng dưới dạng lỏng, bạn có thể uống như một loại nước giải khát. Ngoài ra còn có ở dạng bột, viên nén, viên con nhộng hay viên hòa tan.

 Cỏ lúa mì là gì, phân biệt cỏ lúa mì hữu cơ và vô cơ

Tiểu mạch thảo (wheatgrass)

Giới thiệu chung về cỏ lúa mì

Là loại thực phẩm cực kỳ hữu dụng, loại thực phẩm với nhiều công dụng hữu ích với sức khỏe cho cả con người lẫn vật nuôi này hiện được bày bán tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm chăm sức khỏe hay tại NanaPet. Nó giúp cho việc ăn uống trở nên phong phú và hỗ trợ tốt cho việc điều trị.

 Cỏ lúa mì là gì, phân biệt cỏ lúa mì hữu cơ và vô cơ giới thiệu

Giới thiệu về tiểu mạch thảo

Ai đã tìm thấy cỏ lúa mì ?

Loại thảo dược đã được phổ biến từ rất sớm ngay trong những năm 1930. Và sau đó loại thảo dược này được biết đến rộng rãi hơn nhờ bởi Tiến sĩ Charles Schnabel. Ông được biết đến là một chuyên gia dinh dưỡng có tiếng và cũng là nhà hóa học nông nghiệp. Các thí nghiệm về chúng và việc sử dụng chúng cho các mục đích khác nhau của ông đã chứng minh được lợi ích sức khỏe khác nhau mà loại cây này mang đến cho cơ thể.

 Cỏ lúa mì là gì, phân biệt cỏ lúa mì hữu cơ và vô cơ nguồn gốc

Tiến sĩ Charles Schnabel

Cách dùng

Cách dùng phổ biến nhất của loại cỏ này để cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất chính là dạng nước ép. Vì cơ thể bạn tiêu hóa loại thực phẩm này không dễ dàng gì. Vì thế bạn nên sử dụng máy xay đặc biệt, có thể lấy nước không và loại bỏ các bã thừa để ép. Và sau đó bạn uống như một loại nước sinh tố giải khát là sự lựa chọn tốt nhất. Hơn thế, bạn nên biết nếu sử dụng chúng dưới dạng nước ép sinh tố sẽ mang đến nồng độ chất dinh dưỡng cao hơn so với các dạng khác như dạng bột, viên nén.

 Cỏ lúa mì là gì, phân biệt cỏ lúa mì hữu cơ và vô cơ cách dùng

Cách dùng đúng cách

>>> Tham Khảo thêm : Những tác dụng không phải ai cũng biết của loại cỏ lúa mì này !!!

Cỏ lúa mì có mức khoáng kiềm cao nhất, cao hơn bất kỳ thực phẩm nào. Điều này có nghĩa là chúng sẽ tạo ra lượng kiềm trong máu của bạn. Các loại thực phẩm chế biến, thực phẩm ô nhiễm, chứa chất bảo quản…có thể làm giảm nồng độ axit trong máu gây ra các loại bệnh tật. Khi máu của bạn có tính kiềm, lúc này cơ thể bạn có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, máu lưu thông dễ dàng hơn và các tế bào ung thư rất khó có khả năng hình thành.

Sự khác nhau giữa cỏ lúa mì hữu cơ và vô cơ

Sự khác biệt về đất trồng

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được dán nhãn là “hữu cơ” (organic). Khi bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm cỏ lúa mì hữu cơ. Điều này có nghĩa bạn đang sử dụng loại cỏ lúa mì được nảy mầm từ hạt giống hữu cơ. Và tất nhiên hạt giống này được trồng trên đất hữu cơ.

Có một điều đặc biệt đó là cùng đất để trồng loại cỏ hữu cơ này cũng phải được chứng nhận đảm bảo an toàn không có thuốc trừ sâu gây hại và không sử dụng phân bón vô cơ trong vòng 3 năm. Như vậy, loại thông thường không thể nào đạt được những tiêu chuẩn nêu trên.

 Cỏ lúa mì là gì, phân biệt cỏ lúa mì hữu cơ và vô cơ khác nhau giữa đất trồng

Khác nhau giữa đất trồng

Điều đó cũng có nghĩa là cỏ lúa mì thông thường ( cỏ vô cơ) sẽ có nhiều khả năng được trồng trên các vùng đất đã bị nhiễm độc bởi thuốc trừ sâu, phân bón hóa học độc hại và chưa kể còn vô số các chất hóa học khác nữa. Nếu sử dụng loại này về lâu về dài sẽ rất có hại cho sức khỏe mỗi chúng ta.

Với so sánh như trên thì có thể coi loại hữu cơ có khả năng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và an toàn hơn so với loại thông thường, được trồng theo phương pháp truyền thống hay không?

Sự khác biệt về cách trồng

Trên thực tế hiện nay, vẫn chưa có một bằng chứng xác thực nào nêu rõ vấn đề cỏ lúa mì hữu cơ tốt hơn loại thông thường. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng: cỏ lúa mì hữu cơ sẽ chứa ít chất hóa học, ít độc hại hơn khi được trồng theo phương pháp thông thường. Cho nên, chọn loại cỏ nào là quyết định của bạn.

 Cỏ lúa mì là gì, phân biệt cỏ lúa mì hữu cơ và vô cơ khác nhau về cách trồng

Khác nhau về cách trồng

Như vậy qua bài viết trên đây bạn đã biết loại thảo dược này là gì và nên sử dụng loại nào phù hợp rồi đúng không? Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt và nhớ mua loại thực phẩm này về cho cả gia đình nhé. Nếu bạn phân vân vì không biết mua sản phẩm chính hãng ở đâu thì xem ngay bài viết bên dưới nhé

>>> Xem ngay: Nên mua Bột cỏ lúa mì ở đâu uy tín và an toàn nhất !!!

SEO
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: