Cách Trồng Cỏ Lúa Mì Đúng Cách Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất

Cỏ lúa mì hay còn được gọi với cái tên khác là tiểu mạch thảo hay cỏ lúa mạch. Với thời gian gieo trồng cho đến lúc thu hoạch diễn ra nhanh chóng nên rất thích hợp cho mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng loại thực phẩm này đúng cách để cây phát triển tốt nhất. Thực phẩm này có chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Mang tới cho chúng ta một một cơ thể và tinh thần luôn tràn đầy năng lượng. Một ly nước ép từ việc tự trồng cỏ lúa mì mỗi ngày là một cách để bạn bắt đầu một ngày mới.Vậy nên qua bài viết sau, chúng tôi xin được chia sẻ cách trồng sao cho đúng và đảm bảo chất lượng nhất. 

Lựa chọn hạt giống cỏ lúa mì

Để có được những cây lúa mì chất lượng thì hạt giống cũng phải đảm bảo. Bạn có thể tìm mua các túi hạt giống ở trên mạng hoặc tới trực tiếp các cửa hàng bán giống cây trồng. Tìm những loại hạt từ các nguồn cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng hạt giống.

Cách Trồng Cỏ Lúa Mì Đúng Cách Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất  lựa chọn hạt giống

Lựa chọn hạt giống

Trước khi tiến hàng việc ngâm và ủ để cho hạt nảy mầm thì bạn cần đong và rửa hạt.

● Đong một lượng hạt giống vừa đủ sao cho bạn có thể rải một lớp mỏng trên khay trồng. Với mỗi khay có kích thước là 38 x 38 cm. Bạn hãy đong khoảng 2 cốc hạt giống.

● Dùng rây có lỗ thật nhỏ để rửa hạt trong nước sạch để lược bỏ những loại hạt bị hỏng.

Ngâm hạt giống

Ngâm hạt là bước giúp trồng cỏ lúa mì tăng tỉ lệ hạt nảy mầm hơn. Đầu tiên, rót nước lạnh vào bát đựng hạt, nếu dùng nước lọc thì càng tốt. Dùng lượng nước khoảng gấp ba lần lượng hạt. Sau đó đậy nắp bát hoặc bọc bằng một lớp màng bọc thực phẩm. Tiến hành ngâm trong khoảng từ 10 -12 tiếng.

Cách Trồng Cỏ Lúa Mì Đúng Cách Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất  ngâm hạt giống

Ngâm hạt giống

Lược lấy hạt, sau đó thay nước lọc mới và cũng dùng lượng nước gấp ba lần lượng hạt. Ngâm thêm trong khoảng 10 tiếng nữa. Lặp lại quá trình trên thêm một lần nữa. Vậy là bạn sẽ có tổng cộng 3 lần ngâm hạt.

Cuối cùng thì hạt giống sẽ mọc rễ và bạn đã có thể mang ra để trồng. Nên nhớ chuẩn bị trước khay và đất trồng cỏ lúa mì.

Chuẩn bị khay hạt gieo hạt

Lót khăn giấy xuống dưới đáy của khay gieo hạt để rễ cây không đâm xuyên qua các lỗ thoát nước nằm ở dưới đáy. Rải vào khay một lớp đất trồng thật đều, dày khoảng 2,5 cm. Nếu có thể thì bạn nên sử dụng khăn giấy trắng, chưa qua xử lý hóa chất.

Cách Trồng Cỏ Lúa Mì Đúng Cách Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất  chuẩn bị khay gieo hạt

Chuẩn bị khay gieo hạt

Sử dụng loại đất trồng cây đã được làm ẩm sẵn. Không có chứa thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất độc hại khác. Quan trọng là phải sử dụng đất hữu cơ để tận dụng tối đa lợi ích của cỏ lúa mì.

>>> Tham khảo ngay : Phân biệt cỏ lúa mì hữu cơ và vô cơ

Gieo hạt giống

Rải một lớp hạt giống lên trên mặt đất ở trong khay sao cho thật đều. Ấn nhẹ hạt giống xuống đất nhưng không được vùi hoàn toàn trong đất. Các hạt giống có thể đặt chạm vào nhau, nhưng cần đảm bảo trồng cỏ lúa mì không dồn quá nhiều vào một vị trí. Bởi mỗi hạt giống đều cần có chút không gian để sinh trưởng.

Cách Trồng Cỏ Lúa Mì Đúng Cách Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất  gieo hạt giống

Gieo hạt giống

Tưới nhẹ nước lên trên khay, đảm bảo sao cho hạt nào cũng đều được tưới nước. Sử dụng giấy báo ẩm phủ lên trên khay để bảo vệ cây con.

Chăm sóc và giữ ẩm cho hạt

Quan trọng là bạn cần đảm bảo trong vài ngày đầu tiên khi gieo trồng, hạt không bị khô. Luôn phải giữ ẩm cho hạt khi rễ phát triển ở trong khay. Lấy giấy báo ra và tưới khay hạt vào mỗi buổi sáng để đất luôn được ẩm vừa đủ.

Cách Trồng Cỏ Lúa Mì Đúng Cách Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất  giữ ẩm cho hạt giống

Chăm sóc và giữ ẩm cho hạt giống

Sử dụng bình xịt phun sương nhẹ vào đất mỗi tối trước khi đi ngủ để cây con không bị khô vào ban đêm. Đồng thời cũng nên xịt cả vào giấy báo để giữ ẩm liên tục cho cây

Sau bốn ngày khi trồng, bạn có thể lấy giấy báo ra để hạt giống khỏi đâm chồi xuống bên dưới lớp giấy báo. Tiếp tục tưới đều đặn mỗi ngày một lần.

Thu hoạch

Sau khoảng 7 – 8 ngày là bạn đã có thể thu hoạch và sử dụng. Đảm bảo gieo trồng luân phiên để luôn có một lượng cỏ lúa mì sử dụng mỗi ngày.

Cách Trồng Cỏ Lúa Mì Đúng Cách Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất  thu hoạch

Thu hoạch

Làm sao để sử dụng thực phẩm này dễ dàng khi không có nhiều thời gian để gieo trồng

Quá trình gieo trồng loại thực phẩm này khá tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian, công sức và cần độ chính xác về thời gian khi gieo trồng. Nếu bạn là 1 người có công việc bận rộn và không có quá nhiều thời gian để chăm chút từ khâu ngâm hạt giống đến thu hoạch thì Bột nước ép cỏ lúa mì COBAMITA là 1 sự lựa chọn không hề tồi cho gia đình bạn.

Cách Trồng Cỏ Lúa Mì Đúng Cách Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất  bột nước ép cobamita

Mua sản phẩm tại COBAMITA

>>> Bạn có thể tham khảo bài viết: Công dụng của bột cỏ lúa mì đối với sức khoẻ

Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm chất lượng này tại công ty COBAMITA. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm vì:

Sau khi được gieo trồng cẩn thận và thu hoạch. Tiếp đó chúng sẽ được cho vào máy ép cho ra thức uống không chất xơ. Sau đó loại thức uống này tiếp tục được chế tạo để tạo thành dưới dạng bột ở trong điều kiện nhiệt độ rất thấp. Nó sẽ giúp loại thực phẩm này để được lâu hơn mà chất lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm tốt

CÔNG TY TNHH COBAMITA

Địa chỉ: 487/9 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Email: cuahang1.cobamita@gmail.com

Hotline: 0989101197

Admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: