10 lợi ích dựa trên bằng chứng khoa học của Cỏ lúa mì

Một số người tuyên bố Cỏ lúa mì có thể làm được mọi thứ, từ giải độc gan đến cải thiện chức năng miễn dịch. Tuy nhiên, nhiều lợi ích của nó vẫn chưa được chứng minh hoặc chưa được nghiên cứu.

Dưới đây, là 10 lợi ích của Cỏ lúa mì đã được nghiên cứu và báo cáo bởi các nhà khoa học. Đây sẽ là bằng chứng đáng tin cậy dành cho những người yêu mến loại thảo dược này.

1. Cỏ lúa mì là Chất dinh dưỡng và là chất chống oxy hóa cao

Wheatgrass – Cỏ lúa mì là một nguồn tuyệt vời chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Nó đặc biệt giàu vitamin A, C và E, vitamin nhóm B cũng như sắt, magiê, canxi và axit amin.

Trong số 17 axit amin của Cỏ lúa mì, thì có tám loại là acid amin thiết yếu, là những acid amin cơ thể bạn không thể sản xuất được và bạn phải lấy chúng từ các nguồn thực phẩm. Cỏ lúa mì thì có đủ 8 loại acid amin thiết yếu này.

Cỏ lúa mì cũng chứa một số chất chống oxy hóa quan trọng, bao gồm glutathione và vitamin C, E và các Enzyme. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do để ngăn ngừa tổn thương tế bào, làm giảm các thiệt hại oxy hóa cho tế bào giúp bảo vệ và chống lại một số bệnh như: bệnh tim, ung thư, viêm khớp và bệnh thoái hóa thần kinh.

TÓM LƯỢC: Cỏ lúa mì có nhiều chất diệp lục và nhiều vitamin, khoáng chất và axit amin. Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy hàm lượng chất chống oxy hóa của nó có thể ngăn ngừa stress oxy hóa và tổn thương tế bào.

2. Cỏ lúa mì có thể làm giảm viêm

Viêm là một phản ứng bình thường được kích hoạt bởi hệ thống miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại chấn thương và nhiễm trùng.

 Tuy nhiên, viêm mãn tính được cho là góp phần gây ra các bệnh như: ung thư, bệnh tim và rối loạn tự miễn dịch

Cỏ lúa mì và các thành phần của nó giúp giảm viêm mạnh mẽ.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chất diệp lục trong cỏ lúa mì ức chế hoạt động của một loại protein cụ thể gây ra viêm. Và làm giảm viêm trong các tế bào động mạch

Nghiên cứu trên 23 người bị viêm đại tràng, sau 1 tháng sử dụng cỏ lúa mì cho thấy nó làm giảm sự chảy máu trực tràng và giảm viêm đáng kể.

TÓM LƯỢC: Cỏ lúa mì có thể giúp điều trị viêm loét đại tràng, một bệnh viêm ruột. Ngoài ra, các nghiên cứu ống nghiệm đã phát hiện ra rằng chất diệp lục có trong cỏ lúa mì, cũng có thể làm giảm viêm.

3. Nghiên cứu Cỏ lúa mì trên điều trị bệnh viêm loét đại tràng

Một nghiên cứu tại Irael, được đăng trên trang Pupmed -Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ - Viện Y tế Quốc gia công bố như sau: Nước ép cỏ lúa mì rất hiệu quả trong điều trị viêm loét đại tràng tích cực.

Nghiên cứu trên 29 bệnh nhân, bệnh nhân được cho uống 100ml nước ép mỗi ngày, liên tục trong 1 tháng. Đánh giá hiệu quả dựa trên các chỉ tiêu: mức độ chảy máu trực tràng và số lần đi tiêu.

Kết quả cho thấy: Điều trị bằng nước ép cỏ lúa mì làm giảm đáng kể chỉ số hoạt động của bệnh tổng thể (P = 0,031) và giảm mức độ nghiêm trọng của chảy máu trực tràng (P = 0,025).

Không tìm thấy các tác dụng phụ nghiêm trọng.

4. Cỏ lúa mì có thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao, một số nghiên cứu về ống nghiệm đã phát hiện ra rằng cỏ lúa mì có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Theo một nghiên cứu trên ống nghiệm, chiết xuất cỏ lúa mì đã làm giảm sự lây lan của các tế bào ung thư miệng tới 41%.

Trong một nghiên cứu khác, cỏ lúa mì gây chết tế bào và giảm số lượng tế bào ung thư bạch cầu tới 65% trong vòng ba ngày điều trị .

Một số nghiên cứu ghi nhận rằng nước ép cỏ lúa mì cũng có ích khi kết hợp với điều trị ung thư truyền thống vì nó giúp làm giảm tác dụng phụ do điều trị.

Một nghiên cứu khác trên 60 người bị ung thư vú cho thấy, nước ép cỏ lúa mì làm giảm nguy cơ suy giảm chức năng tủy xương, một biến chứng phổ biến của hóa trị liệu.

TÓM LƯỢC: Cỏ lúa mì có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và giảm sự phát triển ung thư. Ngoài ra, một nghiên cứu ở người cho thấy nó có thể làm giảm các biến chứng của hóa trị

5. Cỏ lúa mì có thể giúp thúc đẩy việc giảm cân

Nhiều người đã bắt đầu thêm nước ép cỏ lúa mì hoặc Bột cỏ lúa mì vào chế độ ăn uống của họ như một cách nhanh chóng và thuận tiện để giảm cân.

Cỏ lúa mì giảm cân là do nó có chứa thylakoids, đó là những ngăn nhỏ được tìm thấy trong thực vật, có chứa chất diệp lục và hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp.

 Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bổ sung thylakoids có thể tăng cường cảm giác no và làm tăng khả năng giảm cân

Tương tự, một nghiên cứu trên chuột cho thấy việc bổ sung thylakoids làm tăng cảm giác no bằng cách làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày và tăng giải phóng hormone làm giảm cơn đói.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc cho thylakoids vào trong chế độ ăn nhiều chất béo của chuột, kết quả là làm giảm trọng lượng cơ thể so với nhóm đối chứng .

TÓM LƯỢC: Thylakoids trong cỏ lúa mì có thể làm tăng cảm giác no và giảm cân

6. Cỏ lúa mì có thể làm giảm cholesterol

Cholesterol là một chất sáp được tìm thấy trên khắp cơ thể. Mặc dù bạn cần một số cholesterol để tạo ra hoóc môn và sản xuất mật, quá nhiều cholesterol trong máu có thể ngăn chặn lưu lượng máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng cỏ lúa mì có thể giúp giảm mức cholesterol.

Trong một nghiên cứu, những con chuột có cholesterol cao đã được cho uống nước ép lúa mì. Kết quả là Chúng làm giảm mức cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và chất béo trung tính.

Điều thú vị là tác dụng giảm cholesterol của cỏ lúa mì tương tự như atorvastatin, một loại thuốc kê toa thường được sử dụng để điều trị tăng cholesterol trong máu.

Một nghiên cứu khác trên thỏ, những con thỏ được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo. Sau 10 tuần bổ sung cỏ lúa mì đã giúp giảm tổng lượng cholesterol và tăng lượng cholesterol HDL tốt, so với nhóm đối chứng.

TÓM LƯỢC: Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng cỏ lúa mì có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu.

7. Cỏ lúa mì giúp hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu cao có thể gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm đau đầu, khát nước, đi tiểu thường xuyên và mệt mỏi.

Theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như tổn thương thần kinh, nhiễm trùng da và các vấn đề về thị lực.

Nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng cỏ lúa mì có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Cung cấp cỏ lúa mì cho những con chuột mắc bệnh tiểu đường kết qủa là nó giúp hạ thấp lượng đường trong máu

Một nghiên cứu khác cho thấy điều trị chuột mắc bệnh tiểu đường bằng chiết xuất lúa mì trong 30 ngày dẫn đến lượng đường trong máu giảm đáng kể.

TÓM LƯỢC: Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng cỏ lúa mì có thể giúp giảm lượng đường trong máu, và chúng ta vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn ở người.

8. Cỏ lúa mì làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ

Cỏ lúa mì giúp giảm được các vấn đề rắc rối trong chu kỳ Kinh nguyệt như hội chứng tiền kinh nguyệt PMS (Premenstrual syndrome).

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Iranian Jounal {1} cho biết mầm cỏ lúa mì làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt như làm giảm cảm giác mệt mỏi, cáu gắt, khó chịu, giảm đau bụng kinh, khử mùi hôi của máu kinh, tống cục máu đông và giúp cho kinh nguyệt được đều đặn. Phụ nữ sử dụng cỏ lúa mì giúp họ Hành kinh được dễ dàng hơn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, trong mầm cỏ lúa mì có chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie và vitamin B6, giúp làm giảm chứng đau bụng khi có kinh và giảm hội chứng tiền kinh nguyệt. Nghiên cứu cũng cho biết dịch chiết mầm cỏ lúa mì không ảnh hưởng đến sự chảy máu và không gây ra tác  dụng phụ.

9. Cỏ lúa mì tốt cho Bệnh nhân Thalassemi

Cỏ lúa mì là một thực phẩm cực kì tốt và đầy triển vọng cho bệnh nhân Thalassemie, một bệnh lý rối loạn về máu. Cỏ lúa mì giúp duy trì nồng độ ferritin trong máu, tăng nồng độ hemoglobin, giúp giảm nhu cầu truyền máu, và thời gian trung bình giữa 2 lần truyền máu được giãn ra. Cỏ lúa mì cũng được ghi nhận là làm tăng chất lượng sống cho bệnh nhân Thalassemie

Kết quả trên đây được đăng trên tạp chí Pubmed vào tháng 7/2004 và tạp chí Blood journal.org của Hiệp hội huyết học Hoa Kỳ năm 2007.  (American Society of Hematology)

10. Cỏ lúa mì dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Cỏ lúa mì rất đa dạng: có thể tìm thấy ở dạng bột, nước trái cây, viên nén, viên nang và có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và cửa hàng tạp hóa đặc biệt. Tuy nhiên, Bột cỏ lúa mì là loại phổ biến được sử dụng nhiều nhất nhờ vào tính tiện lợi của nó.

Nếu bạn trồng cỏ lúa mì tại nhà, bạn có thể sử dụng máy ép trái cây để làm nước ép cỏ lúa mì cho riêng bạn.

Bạn cũng có thể trộn nước ép lúa mì or bột cỏ lúa mì vào nước trộn salad, trà, sữa, mật ong pha trong nước nóng, pha trong cháo, làm kem, trà sữa hay làm các loại thức uống khác.

Tại Việt Nam, cỏ lúa mì cũng mới xuất hiện trong khoảng vài ba năm trở lại đây. Nhưng đã có rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là thu hút sự quan tâm của các chuyên gia dinh dưỡng. BỘT CỎ LÚA MÌ HỮU CƠ COBAMITA là một trong những thương hiệu được nhiều người biết đến bởi những ưu điểm vượt trội:

Nguyên liệu hữu cơ được nhập khẩu Châu Âu,

Giá thành hợp lý,

Vị ngon dễ uống.

Quà tặng hấp dẫn

Và đặc biệt là chính sách hoàn tiền 100%

BỘT CỎ LÚA MÌ HỮU CƠ COBAMITA, hiện được bán với giá 350.000 đ/ hộp, mua 1 hộp được tặng 1 hủ mật ong tây nguyên 380ml. trị giá 150.000 đ

Với quà tặng đặc biệt này sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa Bột cỏ lúa mì Cobamita và Mật ong để mang tới cho quí vị không chỉ sức khỏe hoàn mỹ mà còn là một thức uống tuyệt ngon và thời thượng.

Mua 3 hộp Bột cỏ lúa mì Cobamita giá chỉ còn 280.000 đồng/ hộp và cũng được tăng kèm 1 hủ mật ong.

Giảm thêm 10% khi quí khách mua tại cửa hàng Cobamita.

Bột cỏ lúa mì hữu cơ Cobamita Có giá đặc biệt dành cho đại lý. Chúng tôi đang tuyển đại lý phân phối trên toàn quốc.

Hãy comment bên dưới hoặc gọi ngay số điện thoại: 0989.101.197/ 0917.826.779 để được tư vấn và đặt hàng.

Quí vị hãy yên tâm với chính sách hoàn tiền 100% của chúng tôi.

Sức khỏe là vàng, cỏ lúa mì là chìa khóa. Hãy nhanh tay nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi. Hãy gọi ngay để được khỏe đẹp và lưu mãi tuổi thanh xuân cùng với Bột cỏ lúa mì hữu cơ Cobamita.

BỘT CỎ LÚA MÌ HỮU CƠ COBAMITA – luôn bên bạn.

banner bột cỏ lúa mì cobamita
Admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: